VAMPIRE REVITALS คืออะไร?

ผิวหน้าหมองไม่สดใส ผิวร่วงโรย จนสังเกตเห็นได้ชัด บางทียังสาวยังแส้อยู่แท้ๆ กลับถูกทักจนเสียความมั่นใจก็มี การที่ผิวเสื่อมสภาพจนความผ่องใสไม่ได้เกิดจากวัยที่มากขึ้นแล้ว ร่างกายลดการสร้างคอลลาเจน (Collagen) หรืออิลาสติน (Elastin) ลงเพียงอย่างเดียว การที่ผิวต้องเผชิญกับปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ หรือทำพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า พักผ่อนน้อย เป็นต้น ก็เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย สูญเสียความชุ่มชื้น ผิวร่วงโรย ไม่สดใสได้เช่นกัน จึงไม่ต้องแปลกใจที่คนอายุยังไม่มากก็พบว่ามาปรึกษาหมอเรื่องผิวหน้าร่วงโรยเกินวัยกันแล้ว

การที่จะฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาสดใสอ่อนเยาว์ คนส่วนใหญ่ก็มักจะพยายามมองหาวิธีที่ได้ผลดี ถ้าทำแล้วเห็นผลเร็วด้วยก็เหมือนกับได้โบนัส และปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างที่ว่าแล้วค่ะ นั่นก็คือ Vampire Revital หลายท่านอาจจะไม่เคยได้ยินหรือคุ้นหู ถ้าอย่างนั้นมาทำความรู้จักเทคโนโลยีนี้ไปพร้อมๆ กันเลย

Vampire Reviatalเป็นการรักษาโดยการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น (Platelet-Rich Plasma หรือเรียกย่อๆ ว่า PRP) เข้าไปที่ผิว เพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และหลอดเลือดภายในผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้เกิดการซ่อมแซมผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ผิวจึงกลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง การรักษาด้วยวิธีนี้จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

เกล็ดเลือดเข้มข้นที่นำมาใช้ได้มาอย่างไร?

คำตอบก็คือ ได้มาจากเลือดของตัวผู้เข้ารับการรักษาเอง โดยแพทย์จะเจาะเลือดจำนวนเล็กน้อยบริเวณข้อพับแขนของผู้ที่มาทำการรักษา ซึ่งในเลือดจะประกอบด้วยเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือด และส่วนที่เป็นของเหลวเรียกว่า พลาสมา (Plasma)

เมื่อนำเลือดที่ได้มาใส่หลอดแยกเกล็ดเลือดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษและปั่นด้วยเครื่องปั่นโดยเฉพาะ จะได้เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดแยกออกมาเป็นชั้น แพทย์ก็จะดึงเอาเฉพาะชั้นที่เป็นเกล็ดเลือดเข้มข้นมาใช้ฉีดฟื้นฟูผิวหน้า โดยจะฉีดกระจายให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องแก้ม หลุมสิว เป็นต้น

และเนื่องจากเกล็ดเลือดที่นำมาใช้มาจากเลือดของตัวผู้เข้ารับการรักษาแล้วฉีดเข้าสู่ร่างกายตนเองจึงมีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ไม่เกิดการแพ้หรือการต่อต้านจากร่างกาย และไม่เกิดการแพร่เชื้อจากผู้อื่นมายังตัวผู้มาทำการรักษาด้วย

ทำไมเกล็ดเลือดเข้มข้นจึงช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้?

เมื่อเรานำเลือดมาปั่นด้วยแรงที่เหมาะสมจะกระตุ้นให้เกล็ดเลือดทำงาน และหลั่งสารฟื้นฟูผิวหนังที่เรียกว่า Growth Factor ออกมา ซึ่ง Growth Factor นี้จะช่วย

  • เร่งการซ่อมแซมผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ทำให้ใบหน้ากระจ่างใสดูอ่อนวัยขึ้น
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นใหม่ ช่วยให้ผิวตึงกระชับ เรียบ เนียนและอ่อนนุ่ม
  • ช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยต่างๆ คืนความตึงกระชับทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลง
  • ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ และจุดด่างดำบนใบหน้าให้จางลง
  • ช่วยสร้างหลอดเลือด เพื่อนำอาหารมาเลี้ยงผิว

ดังนั้น การฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้นที่ผิวหน้าจึงช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้สวยสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้

ควรรักษาอย่างไรจึงจะเห็นผลดี?

การฟื้นฟูผิวหน้าด้วยเกล็ดเลือดเข้มข้น จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา และเพื่อให้ผิวฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพควรฉีดต่อเนื่อง 3 ครั้ง ห่างกันครั้งละ 1 เดือน โดยทั่วไปผลการรักษาจะค่อย ๆ ปรากฏให้เห็นหลังทำประมาณ 2 สัปดาห์ จนถึง 6 เดือน และผลจะอยู่ได้นานประมาณ 1½ – 2 ปี ขึ้นกับสภาพผิวเดิมของแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ

ดูแลหลังทำอย่างไร

  • หลังทำหน้าอาจบวมตึง และมีรอยแดงได้ ไม่ต้องตกใจ หลังจาก 24 ชั่วโมงไปแล้วหน้าจะเริ่มยุบบวมลง
  • ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก ห้ามไม่ให้ผิวหน้าโดนน้ำเด็ดขาด วันที่ 2 จึงสามารถโดนน้ำและล้างหน้าได้
  • หลังวันที่ 3 หน้าจะหายบวม รอยแดงเริ่มจางลง อาจมีรอยเขียวช้ำบ้าง ถ้าผิวแห้งตึงมากสามารถทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้นได้
  • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดประมาณ 3-5 วัน
  • ห้ามทาหน้าด้วยวิตามินเอ, AHA, ครีมที่มีส่วนผสมของสาร Whitening เพราะจะทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้

ดังนั้น ใครที่อยากฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาสดใส อ่อนเยาว์ จะวัย 40 อัพ หรือแม้ในคนอายุน้อยที่อยากให้หน้าดูไบร์ทก็ลองมาปรึกษาแพทย์ได้ บางทีวิธีการอื่นๆ ที่เรากำลังทำอยู่ เช่น ดูแลบำรุงผิว ให้อาหารแก่ผิว เลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายผิว ถึงจะช่วยฟื้นฟูผิวขึ้นได้ในระดับหนึ่ง แต่ผลที่ได้ก็ค่อนข้างช้า ถ้าต้องการเห็นผลเร็ว การฟื้นฟูผิวด้วยเกล็ดเลือดเข้มข้นน่าจะเป็นคำตอบ นอกจากนั้น Vampire Revitalยังสามารถรักษาร่วมกับทรีตเม้นต์อื่นๆ ได้โดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ อาทิ การฉีดโบท็อกซ์ หรือ ฉีดฟิลเลอร์ เป็นต้น ไหนๆ ก็จะสวยทั้งทีก็ให้ปังกันไปเลยค่ะ

CUSTOMER REVIEW

จองคิวตั้งแต่วันนี้!

สอบถามรายละเอียดหรือจองคิวกับเราตั้งแต่วันนี้ ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 1 วันทำการค่ะ

Submit request!