MESO LIPOFAT คืออะไร

เมโสแฟต คือวิธีการสลายไขมันส่วนที่บริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย และช่วยปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ดียิ่งขึ้น เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาแบบเมโสเทอราพี ที่ทำโดยการนำสารประกอบหรือยาบางชนิดฉีดเข้าไปในร่างกายปริมาณเล็กน้อย ได้รับการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1952 ในช่วงเริ่มแรก การทำเมโสเทอราพีมีจุดประสงค์เพื่อใช้รักษาโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดและระบบน้ำเหลือง จากนั้นมีการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนในปัจจุบันเมโสเทอราพีอาจถูกนำมาใช้ทั้งในด้านการรักษาอาการเจ็บป่วย และเสริมความงาม เช่น รักษาภาวะผมร่วง อาการปวดเรื้อรัง โรคเกี่ยวกับกระดูกและข้อ โรคสะเก็ดเงิน ภาวะประสาทบริเวณข้อมือถูกกดทับ (Carpal Tunnel Syndrome) โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก (Bell’s Palsy)

แต่ที่มักพบได้บ่อยมากที่สุดคือการนำวิธีเมโสเทอราพีมาใช้ลดน้ำหนัก สลายเซลล์ลูไลท์และไขมันส่วนเกิน ปรับเปลี่ยนรูปร่าง ลดริ้วรอยบนใบหน้า หรือกระชับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์

ประโยชน์ของเมโสแฟต

สามารถช่วยแก้ปัญหาเซลล์ลูไลท์ ไขมันส่วนเกิน และช่วยลดน้ำหนักได้ อีกทั้งยังเป็นการรักษาที่สามารถใช้ได้กับคนที่มีสุขภาพดีส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาในการลดสัดส่วนด้วยตัวเอง เนื่องจากตัวยาจะไปทำปฏิกิริยากับไขมันหรือเซลล์ลูไลท์บริเวณนั้นทำให้ไขมันค่อย ๆ ละลาย และถูกกำจัดออกตามกลไกของร่างกาย

เมโสแฟต มีกระบวนการรักษาอย่างไร ?

ก่อนทำเมโสแฟต ผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธีนี้จะต้องเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟต ทั้งในเรื่องของวิธีการทำ ประโยชน์ และความเสี่ยงที่อาจได้รับ รวมทั้งผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดสารเข้าไปใต้ผิวหนัง

เมื่อเข้าสู่กระบวนการ แพทย์ผู้รักษาจะใช้เข็มขนาดเล็กฉีดสารที่ใช้ในการรักษาเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยสารที่นำมาใช้มีหลากหลายชนิดขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการรักษา สารที่ใช้ในการสลายไขมันส่วนเกินหรือเซลล์ลูไลท์ ได้แก่ กรดดีออกซีโคลิค (Deoxycholic acid) เลซิติน (Lecithin) และ ไอโซโปรเทรีนอล (Isoproterenol) นอกจากนี้ อาจมีการเติมสารอื่น ๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น สารสกัดจากพืช วิตามิน เอ็นไซม์ สารอาหาร ฮอร์โมนหรือยาบางชนิดเข้าไปในปริมาณเล็กน้อยอีกด้วย โดยสารดังกล่าวจะเข้าไปทำให้ไขมันส่วนเกินตามบริเวณที่ฉีดสารเข้าไปค่อย ๆ สลายตัวและถูกกำจัดออกจากร่างกาย

คอร์ส MESO FAT ของเรา

CUSTOMER REVIEW

ใครไม่ควรทำเมโสแฟต ?

เมโสแฟต เป็นวิธีการเสริมความงามที่อาจไม่เหมาะกับคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด มีภาวะลิ่มเลือด หรือมีการเต้นของหัวใจผิดจังหวะ นอกจากนี้ สตรีมีครรภ์ หรือผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน หรือมีปัญหาสุขภาพร้ายแรงก็ควรหลีกเลี่ยงการทำเมโสแฟตเพื่อความปลอดภัย

จองคิวตั้งแต่วันนี้!

สอบถามรายละเอียดหรือจองคิวกับเราตั้งแต่วันนี้ ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 1 วันทำการค่ะ

Submit request!